Giờ mở cửa : T2 - T7 : 8h00 - 17h00

Liên Hệ Mua Hàng 0908628520 0937440000

Email liên hệ

Các loại khoá cửa kính cường lực chất lượng giá tốt nhất 2023

28/10/2022 - 11:13

Khóa cửa kính cường lực là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi bộ cửa kính. Không chỉ giúp bảo vệ an toàn, ngăn ngừa sự xâm nhập từ bên ngoài mà bộ phận này còn tô thêm vẻ đẹp cho cửa kính. Hãy cùng DTC tìm hiểu ngay về loại phụ kiện này nhé! 

Khoá cửa kính cường lực điện tử cấu tạo như thế nào?

Khóa cửa kính cường lực điện tử có cấu tạo tương đối phức tạp. Sản phẩm được chia thành nhiều loại, gồm có khóa điện tử vân tay cùng khóa điện tử điều khiển từ xa và khóa điện tử mã số.

Cấu tạo của khóa điện từ vân tay thông thường sẽ bao gồm phần thân khóa và những bộ phận cảm ứng vân tay. Bộ phận này sẽ cho phép người có vân tay phù hợp mới mở được khóa. Đồng thời, loại khoá này cũng sẽ tích hợp cả phần mã số để giúp người sử dụng có thể mở cửa dễ dàng khi hệ thống vân tay gặp vấn đề.

Cấu tạo của khoá cửa mã số hay khoá điều khiển từ xa thường thì bao gồm phần mã số và một bộ phận giúp thực hiện điều khiển khóa cửa từ xa.

Các loại khóa cửa kính cường lực điện tử thông dụng 

 Khóa điện tử vân tay

Khoá cửa mã số

Cấu tạo của khóa cửa kính cường lực cơ 

Cấu tạo của khóa cửa kính cường lực cơ bao gồm những bộ phận chính như: ổ khóa và tay khóa, thân khóa. Thông thường thì cấu tạo của ổ khóa cửa kính gồm một bộ phận trục khóa hình trụ, phía bên trong khóa có những lẫy nhỏ còn có tên gọi là pin, độ dài hay ngắn tùy thuộc vào từng khoá mà khác nhau. Bộ phận này thường sẽ đi theo cặp song, khó có thể tách rời nhau, được nối kết với nhau bằng một bộ phận lò xo nhỏ.

>>>Mời bạn xem thêm: CÓ NÊN MUA TỦ VẢI QUẦN ÁO CHO NỘI THẤT TRONG NHÀ KHÔNG?

Các loại khoá cửa kính cường lực cơ được ưa chuộng 

Mẫu khoá cửa lùa kính cường 

Khóa cửa kính cường lực dạng lìa là bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống cửa, giữ vai trò lớn khi đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho chính ngôi nhà của bạn. Mẫu khoá cửa này chính là dòng chuyên dùng cho dạng cửa kính cường lực mở lùa, hoặc được gọi là mở trượt. Vì mẫu lùa thì thông thường sẽ có 1 cánh hoặc 2 cánh và tiếp xúc với nhau, vì thế việc trang bị thêm những loại khoá chất lượng là vô cùng cần thiết.

Mẫu khoá cửa lùa kính cường 

Khoá cửa kính cường lực mẫu bán nguyệt

Có cấu tạo cũng tương đối đơn giản, mẫu khóa cửa kính cường lực bán nguyệt hiện nay khá phổ biến và được sử dụng nhiều nhờ vào ưu điểm lắp đặt đơn giản và giá thành khá rẻ. Thành phần cấu tạo sẽ bao gồm lõi khoá cùng móc khóa, sản phẩm này thường được sử dụng rất nhiều cho những mẫu cửa kính cường lực dạng lùa trượt 1 cánh hay các mẫu lùa trượt 2 cánh, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Khoá bán nguyệt đơn sẽ được chia là hai loại khoá chính, là khoá 2 đầu và khoá 1 đầu. Loại khoá 2 đầu được nhà sản xuất kết hợp và trang bị thêm hai chiếc ổ khoá, giúp cho khoá hoạt động sẽ chắc chắn hơn.

Khoá cửa kính cường lực mẫu bán nguyệt

Khoá cửa kính cường lực sàn

Đối với những mẫu khóa cửa kính cường lực sàn cửa hay còn gọi là bản lề sàn cũng rất thông dụng trong lĩnh vực cửa kính cường lực tại Việt Nam. Với hình dáng khoá thường là khoá hình chữ nhật, kết cấu bên trong sẽ là lõi nhựa chứa những ngách khoá. Loại này được đặt ngay bên dưới của tấm cánh của cửa kính cường lực và cũng sát gần dưới nền sàn hay nền nhà. 

Loại khoá của cửa kính cường lực dạng sàn là loại khoá phổ biến nhất hiện nay nhờ vào công dụng cũng như mẫu mã. Đồng thời các loại cửa kính cường lực sàn cũng được sử dụng phổ biến, vì vậy loại khoá này luôn là một trong những phụ kiện cửa bán chạy nhất trên thị trường trước nay.

Khoá sẽ được nằm ngay sát dưới đất và không hề làm mất thẩm mỹ của cửa, ngược lại vì nhìn nhỏ gọn và thường đi đồng bộ cùng với phụ kiện của cửa kính cường lực, khoá còn giúp sản phẩm có độ thẩm mỹ hoàn hảo cũng như độ bền cũng được đảm bảo.

Khoá cửa kính cường lực sàn

Mẫu khoá cửa kính cường lực điện tử

Khoá cửa thông minh  

Loại khóa cửa kính cường lực không kết nối dây, tức là được lắp đặt một cách trực tiếp trên cửa kính và không cần dùng đến dây nối bên ngoài lộ. Khi dùng loại khoá cửa kính này, quý khách hàng bắt buộc phải bỏ đi hai tay nắm để có thể chứa khóa điện tử và máy móc bên trong. Vị trí lắp đặt cửa khóa điện tử được đặt ngay tại vị trí hai nắm tay cửa kính.

Khác với loại khóa cửa kính cường lực không kết nối dây, loại khoá kết nối dây sẽ bao gồm nhiều bộ phận bên trong hơn giúp kết nối với nhau, ví dụ như: ổ khoá điện, đầu lọc và thẻ nhớ, mắt từ, cho phép người sử dụng có thể quản lý được tất cả những thông tin xử lý dữ liệu kiểm soát người ra và vào. Cửa kính kết nối dây thẻ từ này thông thường sẽ xuất hiện tại những khách sạn, khu chung cư hoặc các căn hộ cao cấp, văn phòng, công ty.

Khóa cửa kính cường lực không kết nối dây

Khoá cửa vân tay 

Loại khóa cửa kính cường lực sử dụng vân tay ở nước ngoài đã vô cùng phổ biến, tuy nhiên những năm gần đây ở Việt Nam mới sử dụng, và dần phổ biến ở những công trình tòa nhà văn phòng lớn, khu chung cư, trung tâm thương mại, những căn hộ cao cấp vì nhiều tính năng bảo mật cai cũng như thẩm mỹ  với tính công nghệ hiện đại của sản phẩm 

Khóa cửa kính cường lực sử dụng vân tay

Khóa cửa kính cường lực là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống kết cấu của cửa kính cường lực. Khoá cửa có tác dụng chính là đảm bảo sự an toàn cho người cũng như tài sản trong gia đình bạn. Trong bài viết này, DTC đã giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin tổng quan và một số mẫu khóa thịnh hành trên thị trường hiện nay! 
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá