Giờ mở cửa : T2 - T7 : 8h00 - 17h00

Liên Hệ Mua Hàng 0908628520 0937440000

Email liên hệ

Top 10 bản lề cửa được sử dụng phổ biến hiện nay

07/10/2021 - 14:25

Khi bắt đầu tìm kiếm bản lề cửa, rất có thể bạn sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp bởi số lượng các lựa chọn. Có rất nhiều kích thước, kiểu dáng, và chủng loại bản lề khác nhau. Hơn nữa, cần đảm bảo rằng chúng còn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn rơi vào trường hợp khó khăn này, bài viết dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn để lựa được bản lề cửa phù hợp. Nào, hãy cùng Ray trượt DTC tìm hiểu chi tiết 10 loại bản lề thông dụng dành cho cửa nhé!

1. Bản lề cửa là gì?

Bản lề cửa là phụ kiện nội thất được sử dụng rất phổ biến. Phụ kiện nhỏ này sẽ nằm trên rất nhiều vật dụng mà chúng ta thường xuyên sử dụng, bao gồm tủ quần áo, lối vào, cổng, tủ bếp, lò sưởi và thậm chí cả tủ lạnh. Hầu như bất cứ thứ gì có cửa đều sẽ có bản lề. Chúng có công dụng giúp cánh cửa chuyển động dễ dàng và trơn tru. 

>>> Xem ngay: Bản lề giảm chấn DTC kiểu Mỹ 105 độ

2. Các loại bản lề cửa thông dụng

Dưới đây là danh sách chuyên sâu về các loại bản lề cửa khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho cửa bên ngoài và bên trong cho ngôi nhà của mình. Có 10 tùy chọn khác nhau bằng hình ảnh và giải thích chi tiết cho từng tùy chọn.

2.1 Bản lề cửa lớn bên ngoài nhà

Cửa bên ngoài của bạn là thứ đầu tiên mà khách nhìn thấy khi họ bước vào nhà và là thứ cuối cùng họ nhìn thấy khi rời khỏi. Đó là lý do tại sao cửa bên ngoài của bạn cần phải có thứ gì đó bắt mắt và chắc chắn. Bản lề cửa có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đó.

Những yếu tố cần xem xét khi chọn bản lề cửa bên ngoài bao gồm khả năng chịu tải, độ bền và khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bản lề cửa bên ngoài có nhiệm vụ giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn khỏi bọn tội phạm và những kẻ xâm nhập. Nếu bản lề cửa ngoài quá yếu, chúng có thể bị vênh và gãy dưới áp lực. 

Ngoài ra còn có nhiều vật liệu khác nhau có thể được sử dụng cho bản lề cửa bên ngoài. Bản lề bằng thép không gỉ là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng sẽ không bị mài mòn nhanh chóng như các vật liệu khác. Dưới đây là những lựa chọn thông dụng bạn có thể tham khảo.

1. Bản lề cửa lá

Bản lề cửa lá

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho bản lề cửa bên ngoài là bản lề lá. Các bản lề này có hai lá giống nhau. Một lá có thể di chuyển trong khi lá còn lại cố định tại chỗ. Sau đó, những chiếc lá này được gắn với nhau thông qua thanh cuộn tròn để tạo khả năng mở cho cánh cửa.

Một trong những lý do tại sao mọi người yêu thích bản lề lá là chúng có thể chịu được tải trọng lớn. Nếu bạn có cửa bằng thép hoặc thủy tinh, bạn sẽ muốn cân nhắc sử dụng bản lề lá vì chúng có thể chịu được trọng lượng cực lớn. Các bản lề khác có thể bị hỏng do trọng lượng quá lớn.

2. Bản lề xả

Bản lề xả

Bản lề xả là một lựa chọn phổ biến khác, đặc biệt là trong các phòng nhỏ. Các bản lề này được thiết kế để tiết kiệm không gian. Một trong hai cánh bản lề sẽ nén vào cánh kia khi cửa đóng lại, giúp tiết kiệm không gian. Mặc dù có kích thước nhỏ, gọn nhưng bản lề xả vẫn có độ bền khá cao. Mặt khác, chúng không có độ bền như bản lề lá sẽ bị gãy nếu cánh cửa quá nặng.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một cánh cửa phòng ngủ đơn giản, nhưng nó sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho cửa trước nặng nề.

3. Bản lề cửa hạng nặng

Bản lề cửa hạng nặng

Sự khác biệt lớn nhất giữa bản lề cửa hạng nặng và bản lề thông thường khác là nặng & dày hơn. Nó dày hơn một phần tư inch so với một bản lề thông thường. Bản lề hạng nặng có thể được thiết kế để phù hợp với hình dạng và chức năng của bất kỳ loại bản lề nào khác ở trên.

Bản lề hạng nặng là lựa chọn tuyệt vời cho một cánh cửa lớn, nặng được sử dụng thường xuyên. Những loại bản lề này lý tưởng cho các ứng dụng cường độ cao hơn, như két sắt cá nhân hoặc két sắt trong ngân hàng.

4. Bản lề HL

Bản lề HL chỉ đơn giản là một tùy chọn chắc chắn hơn một chút so với bản lề H đơn giản. Hình thức của chúng là hình chữ L phụ gắn vào chữ H. Đây là một lựa chọn bản lề tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ thêm cho một cánh cửa gỗ siêu nặng. Ngoài ra còn có tùy chọn thêm bản lề, trong đó bản lề sẽ có hình dạng G gắn với hình dạng H.

5. Bản lề Pivot

Bản lề Pivot

Bản lề Pivot được thiết kế để hợp với những cánh cửa lớn hơn. Khi sở hữu một cánh cửa lớn, đây là lựa chọn tốt để giữ cửa được thẳng hàng với tường và sàn nhà. Bản lề này được thiết kế để xoay khi cửa mở ra, giúp giữ cố định. 

2.2 Bản lề cửa dành cho cửa bên trong nhà 

Có rất nhiều loại bản lề cửa bên trong, tất cả đều có lợi ích và hạn chế của chúng. Điều quan trọng là bạn phải biết về từng loại bản lề cửa nội thất để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

6. Bản lề lò xo hành động kép độ dày

Bản lề lò xo hành động kép độ dày

Một trong những loại bản lề cửa bên trong đầu tiên là lò xo tác động kép. Mặc dù đây là một trong những loại bản lề cửa nội thất phổ biến nhất, nhưng chúng không thể được sử dụng bên ngoài vì chúng không thể chịu được trọng lượng của cửa thép hoặc sợi thủy tinh.Bản lề lò xo chịu tải này thường được sử dụng trong nhà bếp và phòng ăn. Một số ứng dụng khác mà mọi người có thể hay sử dụng là bản lề cửa quán cà phê, cửa xoay, xích đu và quán cà phê.

Do thiết kế của bản lề, chúng cho phép cửa xoay theo cả hai hướng. Có hai hình trụ ghép lại với nhau dựa vào một lá bản lề hình vuông. Thiết kế này tạo ra một sự tương phản hoàn toàn giữa nó và bản lề cửa bên ngoài.

7. Bản lề cánh bướm

Bản lề cánh bướm

Bản lề cửa cánh bướm cũng thường được sử dụng cho các loại cửa phía bên trong. Giống bản lề lò xo, bản lề này không thể nâng hoặc hỗ trợ được cửa có trọng lượng lớn. Bất cứ ai đang muốn thêm một chút phong cách cá nhân và sự tinh tế cho cánh cửa nội thất thì nên nghĩ đến thiết kế quyến rũ của bản lề cánh bướm.

Bản lề cánh bướm thực sự có thể được áp dụng cho bất kỳ dự án nào tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một bản lề cửa mới cho tủ quần áo, rương đồ chơi hoặc tủ bếp, rất có thể bản lề cánh bướm sẽ phù hợp.

8. Bản lề cửa gỗ 4 bi

Bản lề cửa gỗ 4 bi

Bản lề cửa gỗ 4 bi ít phổ biến hơn một chút so với các bản lề cửa khác. Tuy nhiên, chúng phục vụ một mục đích duy nhất là khi cần một bản lề với nhiều lá có độ dài khác nhau. Có nhiều trục trong bản lề này cho phép cửa di chuyển ở một mức độ lớn hơn. Trong một số trường hợp, mọi người thậm chí có thể tùy chỉnh độ dài của lá để phục vụ một mục đích cụ thể. Điều đó làm cho bản lề 4 bi gập đôi trở thành một lựa chọn tốt cho một số loại cửa nội thất nhất định.

9. Bản lề cờ Inox

Bản lề cờ Inox

Bản lề cờ Inox thường được thấy gắn vào cửa nhựa PVC. Thiết kế của bản lề thay vì có hai bản lề gắn vào một khớp trung tâm, thì bản lề này có một lá gắn vào mỗi một chốt. Bản lề được thiết kế để xoay xung quanh chốt, cho tổng phạm vi xoay 360 độ của bản lề. Chúng sẽ được sử dụng trong các cửa xoay thường thấy ở mặt tiền của các trung tâm thương mại và sân bay.

10. Bản lề ẩn

Bản lề ẩn

Bản lề ẩn có 2 thành phần: đầu tiên là trục và thứ hai là giá đỡ. Bản lề này được lắp vào chỗ lõm vào trong cửa, nơi không thể quan sát từ bên ngoài. Trục cho phép mở cửa một góc 90 độ. Loại bản lề này sẽ được chọn cho những cánh cửa phòng không chuyển động nhiều. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho ứng dụng tủ không khung.

3. Báo giá bản lề cửa

Do có nhiều chủng loại và kích thước nên các loại bản lề cửa cũng sẽ có các khoảng giá dao động khác nhau. Chúng phụ thuộc nhiều vào chất liệu, mục đích và công dụng. Bạn có thể tham khảo các mức giá trên nhiều trang web hoặc sàn thương mại điện tử hiện nay

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá